Hướng đến mục tiêu quản lý và giám sát phương tiện ra vào an toàn, tự động và chuyên nghiệp hơn. Kiểm soát lối vào / lối ra thông minh có thể đảm bảo đỗ xe hiệu quả, tự do mọi lúc & cải thiện trải nghiệm; Chúng tôi có tất cả các giải pháp chuyên nghiệp: giám sát tập trung nhiều địa điểm khác nhau trên một giao diện, các module mở rộng cho phép nâng cấp tổng thể. Giá cạnh tranh lành mạnh nhất!

Kiểm soát xe ra vào với cửa phân làn – có thể không?

26/11/2021
bởi ABTech
Kiểm soát xe ra vào với cửa phân làn – có thể không?

Bạn có biết với những khu vực cổng ra vào tại nhà máy, xí nghiệp, khu sản xuất, công trường, thường có rất đông người ra vào hàng ngày hàng giờ.

Thường chúng ta vẫn thấy để kiểm soát ra vào những khu vực này hay những khu vực bãi xe có lưu lượng lớn thì sẽ sử dụng mô hình kiểm soát xe ra vào cơ bản. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ có những hạn chế nhất định, nhất là trong những giờ cao điểm, chưa chắc cổng barrier đáp ứng tối đa nhu cầu. Giải pháp mà ABTech đề xuất ở đây đó là kiểm soát ra vào với cửa phân làn hay gọi tắt cửa phân làn xe máy.

Vậy cửa phân làn này đáp ứng được những gì? Nó nên được ứng dụng cho những khu vực như thế nào? Cùng theo dõi chi tiết nội dung dưới đây nhé!

Đặc điểm cửa phân làn xe máy

Hệ thống cửa phân làn xe máy

Hệ thống cửa phân làn xe máy đang được triển khai

Cửa phân làn (entrance control) được nhắc đến cụ thể như cửa xoay Tripod, Flap barrier, Swing gate barrier…Là những thiết bị chắn cổng/cửa với mục đích kiểm soát người đi bộ được phép hay không ra vào khu vực làm việc hoặc mục đích nào đó.

Chúng ta vẫn thường nhắc đến cửa phân làn với vai trò kiểm soát người đi bộ ra vào. Nhưng chúng hoàn toàn có thể xây dựng một hệ thống có thể kiểm soát cả hai mục đích. Điều này có nghĩa:  nó vừa kiểm soát người đi bộ và đi xe.

Cửa phân làn cũng có thể dễ dàng đóng vai trò ở một vị trí khác. Bởi với sự chắc chắn của thanh trụ, cùng khả năng hoạt động linh hoạt hơn, thì cửa chắn phân làn hoàn toàn có thể sử dụng để kiểm soát phương tiện ra vào vô cùng hiệu quả.

Cửa phân làn được thiết kế với cánh xoay, gập hay trượt khá hẹp nên nếu chúng được sử dụng kiểm soát xe ra vào thì chỉ sử dụng cho mô hình kiểm soát xe máy. Bởi kích thước xe máy sẽ phù hợp với lối ra/vào được xây dựng. Vì thế khi nhắc đến cửa phân làn xe ra vào thì có thể gọi chung là cửa phân làn xe máy.

Hệ thống cửa phân làn thường có ưu điểm tốc độ đẩy cánh nhanh nên thích hợp cho các khu vực có lưu lượng xe máy ra vào đông đúc như tại nhà máy, công ty sản xuất, bãi xe khu công trường, công nhân…

Hoặc giải pháp này thích hợp sử dụng cho các doanh nghiệp muốn tích hợp chấm công kiểm soát nhân viên của mình.

Mô hình kiểm soát xe sử dụng cửa swing barrier

Mô hình kiểm soát xe sử dụng cửa swing barrier

Vậy tóm lại cửa phân làn xe máy sẽ đáp ứng được những tiêu chí sau:

– Thứ nhất, cửa phân làn xe sẽ hạn chế được ùn tắc giao thông, nhất là trong những giờ cao điểm;

– Tiếp theo, cửa phân làn ra vào dành cho xe máy sẽ tiết kiệm được nhân công trông giữ xe

– Ưu điểm nữa của hệ thống phân làn xe là hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ, an toàn và đảm bảo tính an ninh hơn;

– Đặc điểm thuận tiện dễ thấy từ việc áp dụng thiết bị công nghệ đó là khả năng sử dụng hệ thống một cách tự động. Hoàn toàn có thể sử dụng và không cần có sự tham gia của con người. Qua đó vừa giúp nhà Quản Lý giám sát được các hoạt động, mà còn tránh ảnh hưởng đến sư riêng tư của người dùng.

– Ngoài ra, hệ thống cửa phân làn xe máy này còn mang đến sự chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn. Tạo thêm ấn tượng cho môi trường làm việc văn minh.

[Đề xuất] Hệ thống kiểm soát phân làn xe hiệu quả với thiết bị ZKTeco

cửa phân làn xe máy

Hệ thống cửa phân làn xe máy sử dụng thiết bị swing hãng ZKTeco

Dòng sản phẩm cổng an ninh được nhắc tới ở đây đó là phiên bản SBTL2000.  Là một trong những sản phẩm cổng nổi bật bởi sự chắc chắn, khỏe khoắn; nhưng chúng đảm bảo sự hoạt động êm ái, chống ồn và hoàn toàn tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, hãng sử dụng chất liệu thép không gỉ mang đến độ bền cao hơn cho sản phẩm và có thể hoạt động ngoài trời (khuyên dùng lắp thêm mái che để đảm bảo hệ thống hoạt động lâu bền hơn).

Ngoài ra, thiết bị SBTL2000 thường được đặt ở vị trí cố định ngăn cản việc xâm nhập vào bên trong. Đầu đọc sử dụng RFID hoặc vân tay sẽ tự động nhận biết thẻ truy cập hợp lệ; rào cản sẽ tự động đưa qua cho phép hành khách đi vào và sau đó đưa trở lại vị trí ban đầu.

Với những trường hợp khẩn cấp, thanh chắn cũng sẽ tự động chuyển động nhằm đảm bảo người sử dụng nhanh chóng thoát ra an toàn.  Trường hợp cúp điện cũng có thể đảm bảo bởi dễ dàng đẩy qua để có được lối ra.

SBTL2000 cung cấp an ninh và thuận tiện trong một thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch nhưng có độ bền cao và chắc chắn.

Có thể thấy, cửa phân làn xe máy là thuật ngữ còn khá mới mẻ với các doanh nghiệp, đơn vị. Nhưng hệ thống này cũng đã và đang được ứng dụng thực tế ở nhiều nơi; bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến. Quý khách hàng đang muốn xây dựng một hệ thống chuyên nghiệp với cửa phân làn hay bất kỳ hệ thống abparking nào. Đừng ngần ngại gửi thông tin về đội ngũ tư vấn của ABTech. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến những giải pháp tối ưu cho quý khách hàng.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận